TMB
 • 28 พ.ค. 63
  ความตึงเครียดทางการเมืองระหว่างสหรัฐฯ และจีนยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐฯ ได้แถลงว่าฮ่องกงไม่ได้มีความเป็นอิสระในการปกครองตนเองจากจีนอีกต่อไป ซึ่งอาจกระทบต่อการค้าของฮ่องกงซึ่งได้รับการยกเว้นภาษีสำหรับสินค้าส่งออกไปยังสหรัฐฯ
 • 27 พ.ค. 63
  ยอดขายบ้านใหม่ในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นแบบไม่คาดคิดในเดือนเมษายน โดยเพิ่มขึ้น 0.6% mom อยู่ที่ 623,000 ยูนิต เมื่อเดือนที่แล้ว ดีกว่าคาดการณ์ที่คาดว่าจะลดลง 21.9% mom เหลือ 480,000 ยูนิต และดีกว่าเดือนมีนาคมที่ยอดขายดิ่งลงถึง 13.7% mom
 • 26 พ.ค. 63
  จีนกล่าวว่ากระบวนการยุติธรรมในฮ่องกงจะยังคงเป็นอิสระแม้จีนจะบังคับใช้กฎหมายความมั่นคงฉบับใหม่ที่เพิ่งอนุมัติในการประชุมสภาประชาชนจีนในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นปัจจัยบวกต่อตลาดสินทรัพย์เสี่ยง
 • 25 พ.ค. 63
  จีนนั้นได้มีการเสนอกฎหมายที่ระบุให้ฮ่องกงต้องดำเนินการบังคับใช้กฎหมายความมั่นคงแห่งชาติโดยเร็วภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับย่อซึ่งเป็นกฎหมายพื้นฐานของฮ่องกง ซึ่งอาจเป็นชนวนให้ความขัดแย้งระหว่างจีนและสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นในช่วงหลังจากนี้
 • 22 พ.ค. 63
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวลดลงโดยนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ และจีน หลังจากวุฒิสภาสหรัฐฯ มีมติเป็นเอกฉันท์ให้ผ่านร่างกฎหมาย "Foreign Holding Companies Accountable Act” ซึ่งอาจทำให้บริษัทสัญชาติจีนที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นสหรัฐฯ ถูกถอดออกจากตลาด หากไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าบริษัทดังกล่าวปราศจากการครอบงำของรัฐบาลจีน
 • 21 พ.ค. 63
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งโดยได้แรงหนุนจากราคาน้ำมันที่ฟื้นตัวขึ้น และความคาดหวังเชิงบวกต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจหลังมีการคลายมาตรการล็อกดาวน์ในประเทศต่างๆ
 • 20 พ.ค. 63
  Stat News ซึ่งเป็นเว็บไซต์ข่าวด้านสุขภาพของสหรัฐฯ รายงานว่าผลทดลองวัคซีนของบริษัท Moderna ยังไม่ชัดเจนพอที่จะประเมินประสิทธิภาพในการต้านโรคโควิด-19 โดยจำนวนเคสที่เปิดเผยออกมานั้นมีจำนวน 8 เคส และยังไม่ได้เปิดเผยอีก 37 เคส ซึ่งยังต้องติดตามผลการทดลองเพิ่มเติมในเคสที่เหลือต่อไป
 • 19 พ.ค. 63
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปปรับตัวเพิ่มขึ้นแรงหนุนจากข่าวความคืบหน้าในการผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของบริษัท Moderna ที่รายงานว่าผลการทดสอบในระยะแรกกับผู้ป่วยจำนวน 45 คน นั้นได้ผลที่น่าพอใจ
 • 18 พ.ค. 63
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นในวันศุกร์ที่ผ่านมาขานรับการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจของจีน โดยสำนักงานสถิติแห่งชาติจีนรายงานว่าการผลิตภาคอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นดัชนีวัดภาวะเศรษฐกิจที่สำคัญของจีนนั้นกลับมาขยายตัวอีกครั้งในเดือนเม.ย.
 • 15 พ.ค. 63
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวอย่างผันผวนในการซื้อขายเมื่อวานนี้ โดยปรับตัวลงแรงในช่วงแรก อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นและปิดตลาดในแดนบวก โดยได้แรงหนุนจากแรงซื้อหุ้นกลุ่มธนาคารที่ถูกเทขายอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมารวมถึงหุ้นกลุ่มพลังงานที่ปรับตัวขึ้นตามราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวขึ้น