TMB
 • 25 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นโลกปรับตัวผสมผสาน โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวลดลงโดยได้รับแรงกดดันจากการที่บริษัทจดทะเบียนขนาดใหญ่เช่นโบอิ้ง และเอทีแอนด์ที เปิดเผยผลประกอบการออกมาน่าผิดหวัง ขณะที่ราคาทองคำเพิ่มขึ้นจากการที่นักลงทุนลดความเสี่ยงของการลงทุน
 • 24 เม.ย. 62
  ยอดขายบ้านใหม่สหรัฐเพิ่มขึ้น 4.5% ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 692,000 ยูนิต ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย.2560 จากระดับ 662,000 ยูนิตในเดือนก.พ. และเป็นการปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 โดยได้รับแรงหนุนจากการลดลงของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้จำนองและราคาบ้าน
 • 23 เม.ย. 62
  ราคาน้ำมันเพิ่มขึ้นแรงหลังสหรัฐฯ ยกเลิกการผ่อนผันแก่ 8 ประเทศที่นำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน ขณะที่ตลาดหุ้นจีนปรับตัวลงแรงหลังคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนเผยว่าการใช้นโยบายการเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจะไม่มากเหมือนที่ผ่านมาหลังเศรษฐกิจจีนมีแนวโน้มขยายตัวดีกว่าคาด
 • 22 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดทำการเนื่องในวัน Good Friday โดยตลาดได้รับปัจจัยหนุนหลังจีนประกาศตัวเลขเศรษฐกิจออกมาสดใส เช่น ยอดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ FDI ของจีนที่ออกมาขยายตัวขึ้น อย่างไรก็ตามตลาดได้รับแรงกดดันจากตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐและยุโรปที่ชะลอตัวลง
 • 19 เม.ย. 62
  ยอดค้าปลีกสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าคาด โดยพุ่งขึ้น 1.6% ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2560 ขณะที่คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 0.9% หลังจากที่ร่วงลง 0.2% ในเดือนก.พ.
 • 18 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก โดยโดยได้แรงหนุนจากรายงาน GDP Q1/62 ของจีนที่ขยายตัวมากกว่าคาด อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นสหรัฐปิดลบ โดยได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่ม Healthcare เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการที่สหรัฐอาจเปลี่ยนแปลงระบบประกันสุขภาพ และบังคับใช้กฎหมาย Medicare for All
 • 17 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปิดบวก โดยโดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียน, ตัวเลขเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐ และความหวังที่นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของจีนกำลังส่งผลให้เศรษฐกิจขยายตัวแข็งแกร่งขึ้น
 • 12 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นโดยรวมปิดผสมผสาน โดยนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกจากการที่ IMF ปรับลดคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจโลก ขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐได้รับแรงหนุนระหว่างวันจากการที่ตัวเลขจำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานลดลงต่ำสุดในรอบ 50 ปี
 • 11 เม.ย. 62
  รายงานการประชุมประจำเดือนมี.ค.ของธนาคารกลางสหรัฐฯ ระบุว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ จะใช้ความอดทนต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งต่อไป ขณะที่สหภาพยุโรป (EU) มีมติได้เห็นชอบให้สหราชอาณาจักรขยายเวลาการถอนตัวออกจาก EU (Brexit) ไปเป็นวันที่ 31 ต.ค. ซึ่งนานกว่าที่ทางสหราชอาณาจักรร้องขอ
 • 10 เม.ย. 62
  กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในปีนี้ลงเหลือ 3.3% yoy เป็นระดับที่ต่ำที่สุดตั้งแต่วิกฤติเศรษฐกิจปี 2009 โดยได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และประเทศคู่ค้า (เดิมคาด 3.5% yoy ในเดือนม.ค.)