TMB
 • 20 ต.ค. 63
  -
  26 ต.ค. 63
  ตลาดหุ้นกลับมาผันผวนบ้างแต่ยังไม่น่ากังวล การเจรจาเรื่องมาตรการกระตุ้นทางการคลังยังเป็นปัจจัยสำคัญที่นักลงทุนทั่วโลกจับตามมอง ซึ่งยังมีความเป็นไปได้ที่จะสามารถบรรลุข้อตกลงได้หลังจากที่สภาล่างเสนอให้จบเรื่องภายใน 48 ชม. ซึ่งผู้ลงทุนต้องจับตามองอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ อีกเรื่องที่สำคัญคือการประกาศผลประกอบการของกลุ่มเทคโนโลยีขนาดใหญ่ที่จะเริ่มตั้งแต่สัปดาห์นี้ ซึ่งอาจเป็นแรงหนุนที่สำคัญจนทำให้หุ้นเทคโนโลยีได้ไปต่ออย่างสวยงาม
 • 13 ต.ค. 63
  -
  19 ต.ค. 63
  ตลาดหุ้นเกือบทั่วโลกกลับมาปรับตัวขึ้นเช่นเดียวกับสุขภาพของ ปธน. ทรัมป์ ที่ดีขึ้นอย่างรวดเร็วจนน่าตกใจ พร้อมทั้งกลับมาหารือถึงมาตรการกระตุ้นทางการคลังอีกครั้งหนึ่ง จึงเป็นปัจจัยสนับสนุนให้ภาวะการลงทุนค่อนมาทางสินทรัพย์เสี่ยงอีกครั้งหนึ่ง ขณะที่ตลาดหุ้นจีนเองกลับมาเปิดบวกอย่างดุดันหลังจากที่หายไปนาน ทั้งนี้ ในช่วงที่เหลือของเดือน ต.ค. จะเป็น Highlight ของตลาดหุ้นจากการประกาศผลประกอบการของบริษัทที่สำคัญทั้งกลุ่มธนาคารและเทคโนโลยีเป็นต้น
 • 06 ต.ค. 63
  -
  12 ต.ค. 63
  ตลาดหุ้นผันผวนมากขึ้นโดยเฉพาะช่วงท้ายสัปดาห์หลังจากที่ ปธน. ทรัมป์ ติด Covid-19 ทำให้ตลาดหุ้นโลก โดยเฉพาะดัชนี NASDAQ กลับมาปรับตัวลงอีกครั้งส่วนหนึ่งจากการคาดการณ์ว่านายไบเดนมีโอกาสชนะการเลือกตั้งมากกว่า อย่างไรก็ตาม ตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญอย่าง Manufacturing PMI ทั่วโลกยังประกาศอยู่ในเกณฑ์ขยายตัว ประกอบกับความคาดหวังเรื่อง Stimulus Package เพิ่มขึ้นภายหลังตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร ออกมาต่ำกว่าคาด เป็นแรงสนับสนุนให้ตลาดหุ้นโลกไม่ปรับตัวลงตามข่าวมากนัก
 • 29 ก.ย. 63
  -
  05 ต.ค. 63
  ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับฐาน และเข้าสู่ Risk off Mode โดย 3 ปัจจัยหลักๆ ที่กดดันตลาดคือ 1.การใช้มาตรการล็อกดาวน์รอบที่สองในยุโรป นั้นอาจส่งผลกระทบต่อการเติบโตของเศรษฐกิจโลก 2.แรงกดดันจากความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการออกมาตรการเยียวยาเศรษฐกิจครั้งใหม่ของสหรัฐ และ 3 รายงานที่ว่าธนาคารหลายแห่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมโอนเงินที่ผิดกฎหมาย ซึ่งส่งผลกระทบต่อหุ้นกลุ่มธนาคาร อย่างไรก็ตามหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีปรับตัวบวกสวนทางกับหุ้นกลุ่มอื่นๆ หลังมีแรงซื้อกลับในช่วงปลายสัปดาห์
 • 22 ก.ย. 63
  -
  28 ก.ย. 63
  เฟด คงดอกเบี้ยตามคาด และส่งสัญญาณตรึงดอกเบี้ยต่ำไปจนถึงปี 66 อย่างไรก็ตามเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด ก็แสดงความกังวลเกี่ยวกับทิศทางเศรษฐกิจสหรัฐ ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในยุโรปเพิ่มมากขึ้น และอาจส่งผลให้เกิดการล็อกดาวน์รอบสอง นอกจากนี้หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีเริ่มทรงตัวมากขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังแรงเทขายทำกำไรเริ่มน้อยลง ขณะที่หุ้นจีนปรับตัวบวกสดใส หลังตัวเลขเศรษฐกิจออกมาแข็งแกร่ง ประกอบกับเริ่มมี Fund Flow ไหลเข้าไปในฝั่งตลาดหุ้นเอเชียมากขึ้น
 • 15 ก.ย. 63
  -
  21 ก.ย. 63
  หุ้นกลุ่ม Technology ยังคงปรับฐานลงต่อ เนื่องจากแรงเทขายทำกำไรในช่วงต้นและปลายสัปดาห์ ขณะที่เริ่มเห็นกระแสของ Sector Rotation หลังเริ่มมี Fund Flow ไหลเข้าในหุ้นกลุ่มที่ยัง Laggard อย่างเช่น หุ้นกลุ่มอุตสาหกรรม และกลุ่มการเงิน ฯลฯ อย่างไรก็ตาม นักลงทุนส่วนใหญ่ยังคงจับตาสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างสหรัฐ และจีน รวมทั้งความคืบหน้าเกี่ยวกับการคิดค้นวัคซีนรักษาโควิด-19 อย่างใกล้ชิด
 • 08 ก.ย. 63
  -
  14 ก.ย. 63
  หุ้นกลุ่ม Technology ปรับฐานลงแรง เนื่องจากแรงเทขายทำกำไร หลังปรับตัวขึ้นมาสูงก่อนหน้านี้ ซึ่งทำให้นักลงทุนเริ่มกังวลเกี่ยวกับมูลค่าของหุ้นกลุ่มดังกล่าวทิ่อาจสูงเกินไป ขณะที่ความผันผวนในตลาดเริ่มกลับมา ซึ่งดูได้จากดัชนี VIX Index ที่พุ่งขึ้นเหนือ 30 จุดอีกครั้งในรอบเกือบ 2 เดือน นอกจากนี้ตัวเลขตลาดแรงงานของสหรัฐที่ประกาศออกมาล่าสุด แม้ว่าจะออกมาดีกว่าที่ตลาดคาด แต่ก็ยังอยู่ในระดับที่ชะลอตัวลง
 • 01 ก.ย. 63
  -
  07 ก.ย. 63
  หุ้นกลุ่ม Technology กลับมาพุ่งแรงนำตลาด ส่งผลให้ตลาดหุ้นทั่วโลกส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้น (โดยเฉพาะดัชนี S&P500 และ Nasdaq ตลาดหุ้นสหรัฐที่ยังคงปิดทำจุดสูงสุดใหม่ หรือ New High ต่อเนื่อง) อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นญี่ปุ่นปรับตัวลงในช่วงท้ายสัปดาห์ เนื่องจากได้รับปัจจัยกดดันจากการที่ นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น ประกาศลาออกเนื่องด้วยปัญหาสุขภาพ (โรคลำไส้อักเสบ)
 • 25 ส.ค. 63
  -
  31 ส.ค. 63
  ตลาดหุ้นทั่วโลกปิดผสมผสานไร้ทิศทาง หลังมีกระแสความกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจสหรัฐที่ยังมีความไม่แน่นอน รวมทั้งประเด็นความขัดแย้งระหว่างสหรัฐและจีน ก็ยังเป็นสิ่งที่ต้องจับตาอย่างใกล้ชิด ทำให้นักลงทุนบางส่วนเริ่ม Risk off และลดการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง ขณะที่ดัชนี Nasdaq และ S&P 500 ปรับตัวบวกทำ New High สวนตลาดหุ้นอื่นๆ โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องของหุ้นกลุ่ม Technology
 • 18 ส.ค. 63
  -
  24 ส.ค. 63
  ตลาดหุ้นทั่วโลกส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้น และเริ่มกลับเข้าสู่ Risk on ขานรับปัจจัยบวกต่างๆ เช่น ความหวังเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐที่ใกล้ความจริงมากขึ้น, รายงานตัวเลขตลาดแรงงานของสหรัฐที่ประกาศออกมาล่าสุดดีกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ รวมทั้งข่าวความคืบหน้าเกี่ยวกับการผลิตวัคซีนต้านโควิด-19  ขณะที่ราคาทองคำปิดร่วงลงแรง เนื่องจากแรงเทขายทำกำไร หลังนักลงทุนหันกลับมาเปิดรับความเสี่ยงเพิ่มขึ้น
สนใจรับข้อมูลการลงทุน

สนใจรับข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ