TMB
 • 03 ธ.ค. 62
  -
  09 ธ.ค. 62
  สหรัฐฯ ผ่านร่างกฎหมายที่สนับสนุนการใช้สิทธิชุมนุมเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง ซึ่งจะคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการยับยั้งการชุมนุมดังกล่าว และอาจระงับสิทธิพิเศษสำหรับการนำเข้าสินค้าจากฮ่องกง ทำให้ทางการจีนไม่พอใจอย่างมาก และอาจกระทบกับการลงนามข้อตกลงการค้าระหว่างกันให้ยืดเยื้อออกไป ซึ่งจะกระทบต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจของโลกในอนาคต
 • 26 พ.ย. 62
  -
  02 ธ.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ส่วนใหญ่ปรับตัวลดลง หลังนักลงทุนกลับมากังวลกับความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนอีกครั้ง นอกจากนี้ผลจากความกังวลดังกล่าวยังทำให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรปรับตัวลดลงอีกครั้ง ซึ่งการปรับลงดังกล่าวส่งผลดีต่อผู้ที่ลงทุนในตราสารหนี้
 • 19 พ.ย. 62
  -
  25 พ.ย. 62
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ยังเดินหน้าทำสถิติสูงสุดตลอดกาลอย่างต่อเนื่อง โดยได้แรงหนุนจากความคาดหวังเชิงบวกของนักลงทุนเกี่ยวกับการตกลงการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ขณะที่ตลาดหุ้นฮ่องกงปรับตัวลดลงแรงโดยได้รับแรงกดดันจากการชุมนุมที่ยืดเยื้อทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวลง
 • 12 พ.ย. 62
  -
  18 พ.ย. 62
  ตลาดหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องหลังการลงนามการค้ามีพัฒนาการไปในทางบวก ขณะที่ผลตอบแทนพันธบัตรปรับตัวเพิ่มขึ้น และผลจากการเพิ่มขึ้นดังกล่าวทำให้ทองคำและ REITs ปรับตัวลดลงค่อนข้างแรง อย่างไรก็ตามยังคงต้องติดตามพัฒนาการการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนอย่างใกล้ชิด หลังทรัมป์ กล่าวว่ายังไม่ได้เห็นด้วยกับการยกเลิกภาษีสินค้านำเข้าที่เรียกเก็บไปในช่วงก่อนหน้า
 • 05 พ.ย. 62
  -
  11 พ.ย. 62
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ เดินหน้าทำสถิติสูงสุดตลอดการณ์ต่อเนื่อง หลังมีความคืบหน้าในการลงนามการค้ากันระหว่างสหรัฐฯ และจีน โดยล่าสุดรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐฯ คาดว่าทั้งสองประเทศจะสามารถลงนามข้อตกลงกันได้ภายในสิ้นเดือนนี้
 • 29 ต.ค. 62
  -
  04 พ.ย. 62
  ผู้แทนของสหรัฐและจีน แถลงการณ์ว่า สหรัฐและจีนมีความคืบหน้าในการเจรจาการค้า และใกล้ที่จะเสร็จสิ้นการทำข้อตกลงบางส่วนในขั้นแรก รวมทั้งยังได้ตกลงที่จะแก้ไขข้อกังวลหลักของกันและกันอย่างเหมาะสมด้วย โดยสหรัฐจะนำเข้าสัตว์ปีกปรุงสุกและผลิตภัณฑ์ปลาดุกจีน ในขณะที่จีนจะยกเลิกการห้ามนำเข้าสัตว์ปีกของสหรัฐ นอกจากนี้ ทั้งสองประเทศยังได้เห็นพ้องกันเกี่ยวกับการประยุกต์ใช้ระบบข้อมูลสาธารณสุขสำหรับผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
 • 22 ต.ค. 62
  -
  28 ต.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้นโดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการไตรมาส 3/2562 ที่ออกมาดีกว่าคาด อย่างไรก็ตามการที่เศรษฐกิจจีนไตรมาส 3/2562 โตต่ำสุดในรอบ 27 ปี กดดันตลาดในช่วงปลายสัปดาห์
 • 15 ต.ค. 62
  -
  21 ต.ค. 62
  สหรัฐบรรลุข้อตกลงการค้าบางส่วนกับจีน โดยสหรัฐจะระงับการเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจีนเพิ่มขึ้นจาก 25% เป็น 30% ที่กำหนดไว้ในวันที่ 15 ต.ค.นี้ ขณะที่จีนตกลงที่จะซื้อสินค้าเกษตรสหรัฐมูลค่าราว 4-5 หมื่นล้านดอลลาร์ เมื่อเทียบกับในปัจจุบันที่ 8 พันล้านดอลลาร์ รวมทั้งจะทำการปรับปรุงแก้ไขการปฏิบัติด้านการค้าที่ไม่เป็นธรรม อาทิ การบังคับถ่ายโอนเทคโนโลยี
 • 08 ต.ค. 62
  -
  14 ต.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ทั่วโลกปรับตัวลดลงค่อนข้างแรง หลังตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ และยุโรปยังคงชะลอตัวลง ทำให้นักลงทุนมีความกังวลเกี่ยวกับการขยายตัวของเศรษฐกิจในอนาคต จึงพากันเทขายหุ้นเพื่อลดความเสี่ยง ขณะที่ราคาทองคำเพิ่มขึ้นจากการที่นักลงทุนเข้าซื้อในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย
 • 01 ต.ค. 62
  -
  07 ต.ค. 62
  รัฐสภาสหรัฐฯ ตัดสินใจเริ่มกระบวนการดำเนินการถอดถอนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ออกจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่จะมีขึ้นในเดือนตุลาคมนี้