TMB
 • 14 ส.ค. 61
  -
  20 ส.ค. 61
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลดลงค่อนข้างแรง โดยเฉพาะตลาดหุ้นในประเทศเกิดใหม่ (Emerging Market) จากความกังวลเรื่องของสงครามการค้า และวิกฤติค่าเงินในตุรกีที่รุนแรงขึ้นในช่วงปลายสัปดาห์ ทำให้นักลงทุนพากันเทขายสินทรัพย์เสี่ยงเช่นหุ้น เนื่องจากกังวลว่าวิกฤติดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อภาคธนาคารในยุโรป
 • 07 ส.ค. 61
  -
  13 ส.ค. 61
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นหลักของโลกปรับตัวบวกลบสลับกัน โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากแรงหนุนของผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนที่ดีกว่าคาด ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปและจีนปรับตัวลดลง จากความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าที่มีแนวโน้มรุนแรงเพิ่มขึ้น
 • 01 ส.ค. 61
  -
  06 ส.ค. 61
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวบวก เนื่องจากแรงซื้อเก็งกำไร หลังผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนหลายบริษัทออกมาแข็งแกร่ง รวมทั้งขานรับสัญญาณบวกจากการประชุมระหว่าง สหรัฐฯ และ คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ที่ตกลงจะร่วมมือกันเพื่อเตรียมยุติการเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้า
 • 24 ก.ค. 61
  -
  31 ก.ค. 61
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นส่วนใหญ่เกลับมาปรับตัวบวก หลังนักลงทุนซึมซับข่าวสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน แม้ว่าปธน. ทรัมป์ ขู่จะเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนด้วยวงเงินสูงถึง 5 แสนล้านดอลลาร์ (หากมีความจำเป็น)
 • 17 ก.ค. 61
  -
  23 ก.ค. 61
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นส่วนใหญ่เกลับมาปรับตัวบวก เนื่องจากแรงซื้อเก็งกำไร หลังนักลงทุนซึมซับข่าวสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน โดยนักลงทุนกลับมาให้ความสนใจเรื่องการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน ไตรมาส2 ที่กำลังทยอยรายงานออกมา
 • 10 ก.ค. 61
  -
  16 ก.ค. 61
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่เกลับมาฟื้นตัวในช่วงปลายสัปดาห์ โดยนักลงทุนเพิกเฉยกับเหตุการณ์สงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่เริ่มเปิดฉากขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เนื่องจากได้รับปัจจัยหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ออกมาแข็งแกร่ง
 • 03 ก.ค. 61
  -
  09 ก.ค. 61
  ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลงต่อเนื่อง หลังนักลงทุนยังคงกังวลประเด็นสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และประเทศต่างๆ ที่ดูยืดเยื้อ รวมทั้งความเห็นของธนาคารกลางยุโรปล่าสุดที่บ่งชี้ว่าอาจมีมาตรการ กีดกันทางการค้ามากขึ้น
 • 26 มิ.ย. 61
  -
  02 ก.ค. 61
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลงแรง หลังประเด็นสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และประเทศต่างๆเริ่มระอุ ขณะที่โอเปก มีมติเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมัน ในการประชุมล่าสุด แต่นักวิเคราะห์คาดไม่แย่มากเท่ากับที่ตลาดกังวล
 • 20 มิ.ย. 61
  -
  25 มิ.ย. 61
  ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น 0.25% สู่ระดับ 1.75-2.00% ในการประชุมล่าสุด ซึ่งเป็นไปตามที่ตลาดคาดไว้ โดยการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยดังกล่าว นับเป็นการปรับขึ้นครั้งที่ 2 ในปีนี้ และเป็นครั้งที่ 7 นับตั้งแต่เฟดเริ่มวงจรปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธ.ค.2558
 • 12 มิ.ย. 61
  -
  18 มิ.ย. 61
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นทั่วโลกส่วนใหญ่เริ่มกลับมาปรับตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากได้รับปัจจัยบวกจาก จากการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐฯ รวมทั้งนักลงทุนเริ่มคลายความกังวลกี่ยวกับปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองต่างๆ