TMB
 • 22 พ.ค. 62
  -
  28 พ.ค. 62
  ตลาดหุ้นปิดผสมผสานในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในช่วงต้นของสัปดาห์ตลาดได้แรงหนุนจากการที่สหรัฐฯ ชะลอการเรียกเก็บภาษีรถยนต์นำเข้าจากยุโรปไปอีก 6 เดือน หลังจากที่เคยขู่เมื่อปีที่แล้วว่าจะขึ้นภาษีดังกล่าวที่ 20% อย่างไรก็ตาม ตลาดได้รับแรงกดดันจากการที่ ปธน.ทรัมป์ ประกาศไม่ให้บริษัทในสหรัฐฯ ทำการค้ากับบริษัทที่สหรัฐฯ เชื่อว่าเป็นภัยคุกคาม ส่งผลให้นักลงทุนกังวลเกี่ยวกับประเด็นสงครามการค้าที่ทวีความรุนแรงขึ้น
 • 14 พ.ค. 62
  -
  20 พ.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวลดลงจากการที่สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นหลังสหรัฐฯ และจีนตอบโต้กันไปมาด้วยการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าระหว่างกัน โดยนักลงทุนกังวลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะทำให้อัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกชะลอลง ขณะที่ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นหลังนักลงทุนเข้าซื้อเพื่อลดความเสี่ยงของการลงทุน
 • 08 พ.ค. 62
  -
  13 พ.ค. 62
  ธนาคารกลางสหรัฐฯ คงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 2.25-2.50% ตามคาด และนักลงทุนมองว่าเป็นการส่งสัญญาณว่า FED อาจจะไม่ปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆ นี้ ขณะที่ประเด็นความกังวลเรื่องสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนกลับมาอีกครั้งหลังปธน.ทรัมป์ ประกาศจะขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจีน
 • 30 เม.ย. 62
  -
  06 พ.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวผสมผสานโดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปปรับตัวเพิ่มขึ้นโดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่ออกมาดีกว่าคาดการณ์ ขณะที่ตลาดหุ้นจีนปรับตัวลดลงแรงจากการที่นักลงทุนกังวลว่าภาครัฐจะลดการใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจลง หลังจากตัวเลขทางเศรษฐกิจออกมาดีกว่าคาดการณ์ ขณะที่ราคาน้ำมันปรับตัวลดลงหลังมีแนวโน้มว่าซาอุดิอาระเบียอาจเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมันเพื่อช่วยไม่ให้ปริมาณน้ำมันดิบที่ออกสู่ตลาดโลกลดลงมากเกินไป
 • 23 เม.ย. 62
  -
  29 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นโดยแรงหนุนจากการเจรจาค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่เป็นไปในทางบวก ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนในสหรัฐฯ และตัวเลขทางเศรษฐกิจที่ออกมาดีกว่าคาด อย่างไรก็ตามจากการที่เศรษฐกิจจีนออกมาดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ทำให้คณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนเปิดเผยว่าการใช้นโยบายการเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจะไม่มากเหมือนที่ผ่านมา ขณะที่ราคาน้ำมันปรับสูงขึ้นจากการที่สหรัฐฯ เพิ่มการคว่ำบาตรอิหร่านโดยยกเลิกการผ่อนผันแก่ประเทศที่นำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน
 • 17 เม.ย. 62
  -
  22 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นโดยแรงหนุนจากการเจรจาค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่เป็นไปในทางบวก ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนในสหรัฐฯ และตัวเลขทางเศรษฐกิจที่ออกมาดีกว่าคาด เช่น GDP growth ไตรมาส 1/2562, ยอดการส่งออกเดือนมี.ค. และยอดขายบ้านในเมืองใหญ่ ออกมาดีกว่าคาดของจีน ทำให้นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจลง ขณะที่ราคาทองคำปรับตัวลงหลังนักลงทุนเทขายทองคำเพื่อเข้าลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง
 • 09 เม.ย. 62
  -
  15 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นโดยได้รับแรงสนับสนุนจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่เป็นไปในทางบวก โดยมีข่าวว่าผู้นำทั้ง 2 ประเทศ เตรียมพบปะกันเร็วๆ นี้ ขณะที่ตลาดหุ้นจีนยังได้แรงหนุนจากการลด VAT และภาษีสินค้านำเข้าเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ขณะที่ราคาน้ำมันปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับภาวะตึงตัวของน้ำมันที่จะออกสู่ตลาดโลก
 • 02 เม.ย. 62
  -
  08 เม.ย. 62
  ECB ประกาศปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจยูโรโซนในปีนี้สู่ระดับ 1.1% จากเดิมที่คาดว่าขยายตัว 1.7% รวมทั้งจะชะลอการขึ้นดอกเบี้ยและเข้าแทรกแซง หากภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่ลง ด้านรมว.คลังสหรัฐ เผยว่าได้เสร็จสิ้นการเจรจาการค้ากับจีนแล้ว และการหารือเป็นไปอย่างสร้างสรรค์
 • 26 มี.ค. 62
  -
  01 เม.ย. 62
  นักลงทุนเกิดความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกหลังดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิตเดือนมี.ค. (ประมาณการเบื้องต้น) ของสหรัฐฯ และยุโรปที่ทำสถิติต่ำสุดตั้งแต่เดือนก.ย. 2560 และมิ.ย. 2556 ตามลำดับ ทำให้มีเม็ดเงินไหลเข้าซื้อพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี จนทำให้ผลตอบแทนต่ำกว่าพันธบัตรรัฐบาลอายุ 3 เดือน (Inverted yield curve)
 • 19 มี.ค. 62
  -
  25 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยได้แรงหนุนจากความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน การที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับ Brexit หลังรัฐสภาอังกฤษลงมติขอเลื่อนกำหนดการออกจากสหภาพยุโรปออกไป และแรงหนุนจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง