TMB
 • 04 ก.ย. 61
  -
  10 ก.ย. 61
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นส่วนใหญ่กลับมาปรับตัวขึ้น โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวบวกขานรับมุมมองที่เป็นบวกต่อการเจรจาการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) หลังจากที่สหรัฐฯ และเม็กซิโกสามารถบรรลุข้อตกลงการค้ากันได้ในช่วงต้นสัปดาห์ อย่างไรก็ตามนักลงทุนเริ่มกลับมาวิตกกังวลเกี่ยวกับประเด็นสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่อาจทวีความรุนแรงมากขึ้นหลัง ปธน.ทรัมป์เตรียมจะเดินหน้าตามแผนเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนรอบใหม่ในวงเงิน 2 แสนล้านดอลลาร์ทันทีหลังการทำประชาพิจารณ์เสร็จสิ้นในวันที่ 5 ก.ย. นี้
 • 28 ส.ค. 61
  -
  03 ก.ย. 61
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นส่วนใหญ่กลับมาปรับตัวบวก โดยนักลงทุนเริ่มคลายกังวลวิกฤติค่าเงินในตุรกี และสงครามการค้า นอกจากนี้ตลาดยังได้แรงหนุนจากการที่ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ ระบุว่าจะไม่เร่งรีบขึ้นดอกเบี้ย เพื่อสนับสนุนการขยายตัวทางเศรษฐกิจ
 • 21 ส.ค. 61
  -
  27 ส.ค. 61
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดส่วนใหญ่ปรับตัวลดลงยกเว้นตลาดหุ้นสหรัฐฯ และอินเดีย โดยได้รับแรงกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าและวิกฤติค่าเงินลีราของตุรกีจะส่งผลกระทบต่อภาคธนาคารของยุโรป และอาจลุกลามไปยังประเทศเกิดใหม่อื่นๆ
 • 14 ส.ค. 61
  -
  20 ส.ค. 61
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลดลงค่อนข้างแรง โดยเฉพาะตลาดหุ้นในประเทศเกิดใหม่ (Emerging Market) จากความกังวลเรื่องของสงครามการค้า และวิกฤติค่าเงินในตุรกีที่รุนแรงขึ้นในช่วงปลายสัปดาห์ ทำให้นักลงทุนพากันเทขายสินทรัพย์เสี่ยงเช่นหุ้น เนื่องจากกังวลว่าวิกฤติดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อภาคธนาคารในยุโรป
 • 07 ส.ค. 61
  -
  13 ส.ค. 61
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นหลักของโลกปรับตัวบวกลบสลับกัน โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากแรงหนุนของผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนที่ดีกว่าคาด ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปและจีนปรับตัวลดลง จากความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าที่มีแนวโน้มรุนแรงเพิ่มขึ้น
 • 01 ส.ค. 61
  -
  06 ส.ค. 61
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวบวก เนื่องจากแรงซื้อเก็งกำไร หลังผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนหลายบริษัทออกมาแข็งแกร่ง รวมทั้งขานรับสัญญาณบวกจากการประชุมระหว่าง สหรัฐฯ และ คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ที่ตกลงจะร่วมมือกันเพื่อเตรียมยุติการเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้า
 • 24 ก.ค. 61
  -
  31 ก.ค. 61
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นส่วนใหญ่เกลับมาปรับตัวบวก หลังนักลงทุนซึมซับข่าวสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน แม้ว่าปธน. ทรัมป์ ขู่จะเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนด้วยวงเงินสูงถึง 5 แสนล้านดอลลาร์ (หากมีความจำเป็น)
 • 17 ก.ค. 61
  -
  23 ก.ค. 61
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นส่วนใหญ่เกลับมาปรับตัวบวก เนื่องจากแรงซื้อเก็งกำไร หลังนักลงทุนซึมซับข่าวสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน โดยนักลงทุนกลับมาให้ความสนใจเรื่องการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน ไตรมาส2 ที่กำลังทยอยรายงานออกมา
 • 10 ก.ค. 61
  -
  16 ก.ค. 61
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่เกลับมาฟื้นตัวในช่วงปลายสัปดาห์ โดยนักลงทุนเพิกเฉยกับเหตุการณ์สงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่เริ่มเปิดฉากขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เนื่องจากได้รับปัจจัยหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ออกมาแข็งแกร่ง
 • 03 ก.ค. 61
  -
  09 ก.ค. 61
  ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลงต่อเนื่อง หลังนักลงทุนยังคงกังวลประเด็นสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และประเทศต่างๆ ที่ดูยืดเยื้อ รวมทั้งความเห็นของธนาคารกลางยุโรปล่าสุดที่บ่งชี้ว่าอาจมีมาตรการ กีดกันทางการค้ามากขึ้น