TMB
 • 10 ต.ค. 60
  -
  16 ต.ค. 60
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวเพิ่มขึ้น นำโดยตลาดหุ้นเอเชีย (ยกเว้นญี่ปุ่น) โดยเฉพาะดัชนี Hang Seng China Enterprises (HSCEI) หลังธนาคารกลางจีนประกาศแผนการปรับลดอัตราการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์ใน ปีหน้าและความคืบหน้าของร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ
 • 03 ต.ค. 60
  -
  09 ต.ค. 60
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวเพิ่มขึ้น นำโดยยุโรปและสหรัฐอเมริกา หลังผลการเลือกตั้งนายกรัฐมนตรีเยอรมัน เป็นไปตามคาดและความคืบหน้าของการปฏิรูปภาษีของนายโดนัลท์ ทรัมป์ ขณะที่ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวลดลงจากแรงขายทำกำไร รวมทั้งความกังวลเรื่องความขัดแย้งของเกาหลีเหนือกับสหรัฐอเมริกา นำโดยการปรับลดลงของกลุ่มเทคโนโลยี เป็นหลัก
 • 26 ก.ย. 60
  -
  02 ต.ค. 60
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อย จากการที่ธนาคารกลางสหรัฐคงนโยบายการเงินตามคาด
 • 19 ก.ย. 60
  -
  25 ก.ย. 60
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังนักลงทุนคลายความกังวลเรื่องการทดสอบขีนาวุธของเกาหลีเหนือประกอบกับพายุเฮอริเคน “เออร์ม่า” ไม่กระทบต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ มากเท่าที่ตลาดคาดก่อนหน้า
 • 12 ก.ย. 60
  -
  18 ก.ย. 60
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลดลงในกรอบแคบๆ เนื่องจากนักลงทุนบางกลุ่มยังหลีกเลี่ยงการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง จากความกังวลต่อความไม่สงบระหว่างประเทศ โดยเฉพาะจับตาดูท่าทีของเกาหลีเหนือในวันชาติเกาหลีเหนือช่วงวันเสาร์ที่ 9 ก.ย. 60 ที่ผ่านมา รวมทั้งจับตาดูผลการประชุมธนาคารกลางยุโรปในช่วงปลายสัปดาห์
 • 05 ก.ย. 60
  -
  11 ก.ย. 60
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวเพิ่มขึ้น จากการคลายความกังวลในคาบสมุทรเกาหลี และตัวเลขจีดีพีไตรมาสที่ 2/60 ของสหรัฐฯ ที่ออกมาดีกว่าคาด รวมทั้งการคาดการณ์ว่าเฟดจะไม่รีบขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายหลังตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรออกมาชะลอตัว
 • 29 ส.ค. 60
  -
  04 ก.ย. 60
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวเพิ่มขึ้น นำโดยตลาดหุ้นจีนและฮ่องกง โดยเฉพาะหุ้นกลุ่มโทรคมนาคม เป็นหลัก ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมเศรษฐกิจประจำปีของธนาคารกลางในช่วงปลายสัปดาห์และสถานการณ์ความขัดแย้งในคาบสมุทรเกาหลีจากการซ้อมรบของสหรัฐฯ และเกาหลีใต้
 • 22 ส.ค. 60
  -
  28 ส.ค. 60
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลดลงในช่วงท้ายสัปดาห์ แทบทุกตลาด จากความกังวลเกี่ยวกับการเมืองในสหรัฐอเมริกาและยุโรปหลังเหตุรถตู้วิ่งชนประชาชนกลางเมืองบาร์เซโลนาในสเปน ขณะที่ตลาดหุ้นญี่ปุ่นปรับตัวลดลงมากสุดจากแรงกดดันของค่าเงินเยนที่แข็งค่าขึ้นเป็นองค์ประกอบ
 • 15 ส.ค. 60
  -
  21 ส.ค. 60
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลดลง จากความกังวลด้านความขัดแย้งระหว่างประเทศ หลังนายโดนัลท์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาแถลงอาจใช้ความรุนแรงตอบโต้เกาหลีเหนือ หลังนายคิมจองอึน ประธานาธิบดี เกาหลีใต้ส่งสัญญาณอาจโจมตีเกาะกวมซึ่งเป็นฐานทัพสำคัญของสหรัฐฯ โดยตลาดหุ้นฮ่องกง อินเดียและเกาหลีใต้ ปรับตัวลดลงมากสุดในสัปดาห์ที่ผ่านมา
 • 08 ส.ค. 60
  -
  14 ส.ค. 60
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวบวกเล็กน้อย จากตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่ปรับเพิ่มขึ้น หลังผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนหลายแห่งออกมาดีกว่าคาดและตัวเลขเศรษฐกิจยังแข็งแกร่ง รวมทั้งตลาดหุ้นจีนจากการอนุมัติแผนกระตุ้นเศรษฐกิจต่อเนื่องและข้อมูลเศรษฐกิจที่ออกมาดีกว่าคาด