TMB
 • 02 ก.ค. 62
  -
  08 ก.ค. 62
  ตลาดหุ้นทั่วโลกปิดผสมผสานหลังนักลงทุน "ชะลอการซื้อขาย” เพื่อรอดูผลการเจรจานอกรอบระหว่าง ปธน.ทรัมป์ และ ปธน.สี จิ้นผิง ในการประชุม G20 ขณะที่ไม่มีปัจจัยอื่นๆมาหนุนตลาด หลังตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐส่งสัญญาณชะลอตัวลง และนายเจอโรม พาวเวล ไม่ได้ส่งสัญญาณปรับลดอัตราดอกเบี้ยเพิ่มเติม
 • 25 มิ.ย. 62
  -
  01 ก.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นโดยได้แรงหนุนจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ และยุโรปมีแนวโน้มปรับลดดอกเบี้ยลงเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ตลาดหุ้นยังได้แรงหนุนจากการที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และจีนจะเจรจาการค้ากันในช่วงปลายสัปดาห์ ส่วนราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทำระดับสูงสุดในรอบ 6 ปี หลังดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลงต่อเนื่อง
 • 18 มิ.ย. 62
  -
  24 มิ.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้น โดยหลักๆ แล้วตลาดยังคงขานรับข่าวดีที่สหรัฐฯ ประกาศยกเลิกการเก็บภาษีนำเข้าจากเม็กซิโก รวมทั้งปัจจัยหนุนจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ เฟด มีแนวโน้มที่จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยเร็วๆนี้ หลัง ตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนสหรัฐฯ ขยายตัวต่ำกว่าคาด
 • 11 มิ.ย. 62
  -
  17 มิ.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้น ขานรับแนวโน้มที่ธนาคารกลางสหรัฐหรือ เฟด มีแนวโน้มที่จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยเร็วๆนี้ หลังตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนสหรัฐขยายตัวต่ากว่าคาด รวมทั้งแรงหนุนจากรายงานที่สหรัฐระงับการเก็บภาษีจากเม็กซิโก ขณะที่ตลาดหุ้นจีนและฮ่องกงปรับตัวลงเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับข้อพิพาททางการค้า
 • 04 มิ.ย. 62
  -
  10 มิ.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวลดลง จากความกังวลของนักทุนเกี่ยวกับข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และประเทศคู่ค้าที่รุนแรงเพิ่มมากขึ้น และมีแนวโน้มยืดเยื้อ ซึ่งอาจส่งผลให้เศรษฐกิจโลกขยายตัวในอัตราที่ชะลอตัวลง ขณะที่ล่าสุดประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ กล่าวว่าพร้อมใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจหากมีความจำเป็น
 • 28 พ.ค. 62
  -
  03 มิ.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวลดลง โดยได้รับแรงกดดันจากการที่นักลงทุนกังวลว่าเศรษฐกิจโลกจะขยายตัวในอัตราที่ชะลอตัวลง หลังสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ดีนักลงทุนคลายความกังวลลงหลัง ปธน. ทรัมป์ แสดงท่าทีเชิงบวกในช่วงปลายสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่ราคาน้ำมันปรับตัวลงแรง จากการที่นักลงทุนกังวลว่าความต้องการใช้น้ำมันจะลดลงถ้าเศรษฐกิจโลกชะลอตัวอันเนื่องมาจากผลของสงครามการค้า
 • 22 พ.ค. 62
  -
  28 พ.ค. 62
  ตลาดหุ้นปิดผสมผสานในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในช่วงต้นของสัปดาห์ตลาดได้แรงหนุนจากการที่สหรัฐฯ ชะลอการเรียกเก็บภาษีรถยนต์นำเข้าจากยุโรปไปอีก 6 เดือน หลังจากที่เคยขู่เมื่อปีที่แล้วว่าจะขึ้นภาษีดังกล่าวที่ 20% อย่างไรก็ตาม ตลาดได้รับแรงกดดันจากการที่ ปธน.ทรัมป์ ประกาศไม่ให้บริษัทในสหรัฐฯ ทำการค้ากับบริษัทที่สหรัฐฯ เชื่อว่าเป็นภัยคุกคาม ส่งผลให้นักลงทุนกังวลเกี่ยวกับประเด็นสงครามการค้าที่ทวีความรุนแรงขึ้น
 • 14 พ.ค. 62
  -
  20 พ.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวลดลงจากการที่สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นหลังสหรัฐฯ และจีนตอบโต้กันไปมาด้วยการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าระหว่างกัน โดยนักลงทุนกังวลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะทำให้อัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกชะลอลง ขณะที่ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นหลังนักลงทุนเข้าซื้อเพื่อลดความเสี่ยงของการลงทุน
 • 08 พ.ค. 62
  -
  13 พ.ค. 62
  ธนาคารกลางสหรัฐฯ คงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 2.25-2.50% ตามคาด และนักลงทุนมองว่าเป็นการส่งสัญญาณว่า FED อาจจะไม่ปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆ นี้ ขณะที่ประเด็นความกังวลเรื่องสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนกลับมาอีกครั้งหลังปธน.ทรัมป์ ประกาศจะขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจีน
 • 30 เม.ย. 62
  -
  06 พ.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวผสมผสานโดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปปรับตัวเพิ่มขึ้นโดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่ออกมาดีกว่าคาดการณ์ ขณะที่ตลาดหุ้นจีนปรับตัวลดลงแรงจากการที่นักลงทุนกังวลว่าภาครัฐจะลดการใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจลง หลังจากตัวเลขทางเศรษฐกิจออกมาดีกว่าคาดการณ์ ขณะที่ราคาน้ำมันปรับตัวลดลงหลังมีแนวโน้มว่าซาอุดิอาระเบียอาจเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมันเพื่อช่วยไม่ให้ปริมาณน้ำมันดิบที่ออกสู่ตลาดโลกลดลงมากเกินไป