TMB
 • 17 มี.ค. 63
  -
  23 มี.ค. 63
  ธนาคารกลางสหรัฐฯ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยฉุกเฉินเป็นครั้งที่ 2 ในวันจันทร์ที่ 16 มี.ค. 2563 ตามเวลาไทยโดยปรับลดลงเหลือ 0% - 0.25% จากระดับ 1% - 1.25% และดำเนินมาตรการอีกหลายอย่างเพื่อให้มั่นใจว่าภาคธุรกิจจะมีสภาพคล่องเพียงพอในช่วงการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่
 • 10 มี.ค. 63
  -
  16 มี.ค. 63
  ซาอุดิอาระเบียหันมาทำสงครามราคาน้ำมัน โดยเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมัน และลดราคาส่งออกน้ำมันดิบ หลังไม่สามารถตกลงการปรับลดกำลังการผลิตกับพันธมิตรได้ ทำให้ราคาน้ำมันดิบปรับตัวลดลงรุนแรง โดยทำระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2545
 • 03 มี.ค. 63
  -
  09 มี.ค. 63
  ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลดลงแรงจากความกังวลว่าเศรษฐกิจโลกจะเข้าสู่ภาวะถดถอย จากผลกระทบของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมาดัชนี Dow Jones ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับตัวลดลงรายสัปดาห์มากที่สุดนับตั้งแต่วิกฤติเศรษฐกิจปี 2551 ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรปรับตัวลงอย่างมากเช่นกันจากการที่นักลงทุนเข้าซื้อเพื่อลดความเสี่ยง
 • 25 ก.พ. 63
  -
  02 มี.ค. 63
  ทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นราว 4% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำระดับสูงสุดในรอบ 7 ปี นับตั้งแต่เดือนก.พ. 2556 จากความกังวลผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกหลังไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ยังแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และอิตาลี
 • 18 ก.พ. 63
  -
  24 ก.พ. 63
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่แล้วหลังนักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ สภาผู้แทนราษฎรไทย ลงมติเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ในวาระที่ 2 และ 3 ตามที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้มีการลงมติอีกครั้งหลังจากเกิดปัญหาสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เสียบบัตรแทนกันในการพิจารณาครั้งก่อน
 • 11 ก.พ. 63
  -
  17 ก.พ. 63
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่แล้วหลังนักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เช่นเดียวกับราคาทองคำปรับตัวลดลง ขณะที่ตลาดหุ้นจีนยังปรับตัวลดลงต่อเนื่องจากความกังวลผลกระทบต่อเศรษฐกิจจีน เช่นเดียวกับราคาน้ำมันที่ปรับตัวลดลงแรงจากการที่นักลงทุนกังวลว่าความต้องการใช้น้ำมันจะลดลงตามกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่ลดลง
 • 04 ก.พ. 63
  -
  10 ก.พ. 63
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ รวมถึงราคาน้ำมันดิบยังคงปรับตัวลดลงจากการที่นักลงทุนกังวลว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่จะทำให้เกิดผลกระทบเชิงลบต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจ ขณะที่ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากการที่นักลงทุนเข้าซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพื่อลดความเสี่ยง อย่างไรก็ดีเริ่มมีความหวังหลังพบว่ามีตัวยาที่สามารถใช้รักษาอาการจากไวรัสดังกล่าวได้
 • 28 ม.ค. 63
  -
  03 ก.พ. 63
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวลดลงจากการที่นักลงทุนกังวลว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่จากจีนจะทำให้เกิดผลกระทบเชิงลบต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจ ขณะที่ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากการที่นักลงทุนเข้าซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพื่อลดความเสี่ยง
 • 21 ม.ค. 63
  -
  27 ม.ค. 63
  ตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปยังคงเดินหน้าทำระดับสูงสุดตลอดกาลต่อไป โดยได้แรงหนุนจากการที่นักลงทุนคาดหวังเชิงบวกว่าการลงนามข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนจะหนุนการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก แนะนำติดตามผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน 4Q/2562 และ guidance สำหรับปีนี้ที่จะชี้นำตลาดต่อไป
 • 14 ม.ค. 63
  -
  20 ม.ค. 63
  ติดตามการลงนามข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนในช่วงวันที่ 13 – 15 ม.ค. นี้ คาดว่าตลาดรับทราบไปบางส่วนแล้ว หากมีการเริ่มเจรจาในเฟสถัดไปเลย จะเป็นปัจจัยบวกต่อสินทรัพย์เสี่ยงได้