TMB
 • 12 มี.ค. 62
  -
  18 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวลงในสัปดาห์ที่แล้ว เนื่องจากความกังวลต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก หลังธนาคารกลางยุโรป (ECB) ปรับลดคาดการณ์การเติบโตของ GDP ยุโรป และประกาศพร้อมอัดฉีดเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ นอกจากนี้การที่ตัวเลขส่งออกของจีนที่ลดลงมากกว่าคาด และการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ ที่ต่ำกว่าคาดการณ์ ก็เป็นปัจจัยที่กดดันตลาดด้วย
 • 05 มี.ค. 62
  -
  11 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ต่อเนื่องในสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้แรงหนุนจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่เป็นไปในทางบวกอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ราคาทองคำปรับตัวลงค่อนข้างแรงหลังดอลลาร์สหรัฐฯ แข็งค่าขึ้นต่อเนื่อง
 • 26 ก.พ. 62
  -
  04 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ต่อเนื่องในสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้แรงหนุนจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่เป็นไปในทางบวกอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ปธน. ทรัมป์ ทวิตว่าจะเลื่อนกำหนดการขึ้นภาษีสินค้าออกไป และจะพบกับปธน. สี จิ้น ผิง ในเร็วๆ นี้เพื่อบรรลุข้อตกลงระหว่างกัน
 • 20 ก.พ. 62
  -
  25 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ในฝั่งสหรัฐฯ ยุโรป รวมถึงญี่ปุ่นปรับตัวขึ้น โดยได้แรงหนุนจากสัญญาณบวกของการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ขณะที่ตลาดหุ้นจีนปรับตัวลง หลังนักลงทุนกังวลว่าเศรษฐกิจอาจขยายตัวในอัตราที่ชะลอลง ส่วนน้ำมันดิบปรับตัวขึ้นราว 5.5% ในสัปดาห์เดียวจากการที่ชาติผู้ส่งออกน้ำมันลดการผลิตและการส่งออก และความคาดหวังเชิงบวกต่อการเจรจาการค้า
 • 12 ก.พ. 62
  -
  18 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ยังคงปรับตัวขึ้นต่อเนื่องนับตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ดีตลาดปรับตัวลงเล็กน้อยในสัปดาห์ที่แล้วหลัง ทรัมป์ กล่าวว่าจะไม่พบกับ สี จิ้น ผิง ก่อนวันที่ 1 มี.ค. ซึ่งเป็นเส้นตายที่สหรัฐฯ จะขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากจีนจาก 10% เป็น 25% โดยรัฐมนตรีของสหรัฐฯ และจีน มีกำหนดจะเจรจากันเป็นรอบที่ 3 ที่กรุงปักกิ่งในปลายสัปดาห์นี้
 • 05 ก.พ. 62
  -
  11 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ยังคงปรับตัวขึ้นต่อเนื่องนับตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม 2561 โดยเฉพาะตลาดหุ้นสหรัฐฯ จีน รวมถึงตลาดหุ้นประเทศเกิดใหม่ เจากแรงหนุนของการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน และการที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ อาจชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และอาจหยุดการลดสภาพคล่องในตลาด เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยหนุนตลาดหุ้น
 • 29 ม.ค. 62
  -
  04 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยได้แรงหนุนจากความคาดหวังในเชิงบวกเกี่ยวกบการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน รวมถึงท่าทีของธนาคารกลางสหรัฐฯ ที่มีแนวโน้มชะลอการปรับนโยบายการเงินเข้าสู่สภาวะปกติ (ชะลอการขึ้นดอกเบี้ย และอาจชะลอการลดสภาพคล่องในตลาด) ขณะที่ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลงทำให้ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 • 22 ม.ค. 62
  -
  28 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยได้แรงหนุนจากข่าวการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่ดำเนินไปด้วยดี โดยแหล่งข่าวระบุว่าสหรัฐฯ กำลังพิจารณาผ่อนคลายมาตรการภาษีที่เก็บจากสินค้านำเข้าจากจีน ขณะที่จีนกำลังเพิ่มการนำเข้าสินค้าจากสหรัฐฯ มากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ ภายในระยะเวลา 6 ปี ขณะที่ผลประกอบการไตรมาส 4/2561 ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ส่วนใหญ่ใกล้เคียงที่ตลาดคาดการณ์
 • 15 ม.ค. 62
  -
  21 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นกันถ้วนหน้า โดยได้แรงหนุนจากข่าวการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่ดำเนินไปด้วยดี รวมทั้งแรงหนุนจากการที่ประธาน เฟด ส่งสัญญาณชะลอการปรับขึ้นดอกเบี้ย ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ทรงตัว ส่วนราคาน้ำมันปรับตัวเพิ่มขึ้นโดยได้แรงหนุนจากการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มประเทศโอเปก
 • 08 ม.ค. 62
  -
  14 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้น โดยได้รับแรงหนุนจากการที่ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ ส่งสัญญาณชะลอการปรับขึ้นดอกเบี้ย และความหวังเชิงบวกที่มีต่อการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ลดลงต่อเนื่อง ส่วนราคาทองคำยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยได้ปัจจัยบวกจากดอลลาร์สหรัฐฯ ที่อ่อนค่าลง