TMB
 • 23 เม.ย. 62
  -
  29 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นโดยแรงหนุนจากการเจรจาค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่เป็นไปในทางบวก ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนในสหรัฐฯ และตัวเลขทางเศรษฐกิจที่ออกมาดีกว่าคาด อย่างไรก็ตามจากการที่เศรษฐกิจจีนออกมาดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ทำให้คณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนเปิดเผยว่าการใช้นโยบายการเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจะไม่มากเหมือนที่ผ่านมา ขณะที่ราคาน้ำมันปรับสูงขึ้นจากการที่สหรัฐฯ เพิ่มการคว่ำบาตรอิหร่านโดยยกเลิกการผ่อนผันแก่ประเทศที่นำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน
 • 17 เม.ย. 62
  -
  22 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นโดยแรงหนุนจากการเจรจาค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่เป็นไปในทางบวก ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนในสหรัฐฯ และตัวเลขทางเศรษฐกิจที่ออกมาดีกว่าคาด เช่น GDP growth ไตรมาส 1/2562, ยอดการส่งออกเดือนมี.ค. และยอดขายบ้านในเมืองใหญ่ ออกมาดีกว่าคาดของจีน ทำให้นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจลง ขณะที่ราคาทองคำปรับตัวลงหลังนักลงทุนเทขายทองคำเพื่อเข้าลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง
 • 09 เม.ย. 62
  -
  15 เม.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นโดยได้รับแรงสนับสนุนจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่เป็นไปในทางบวก โดยมีข่าวว่าผู้นำทั้ง 2 ประเทศ เตรียมพบปะกันเร็วๆ นี้ ขณะที่ตลาดหุ้นจีนยังได้แรงหนุนจากการลด VAT และภาษีสินค้านำเข้าเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ขณะที่ราคาน้ำมันปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับภาวะตึงตัวของน้ำมันที่จะออกสู่ตลาดโลก
 • 02 เม.ย. 62
  -
  08 เม.ย. 62
  ECB ประกาศปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจยูโรโซนในปีนี้สู่ระดับ 1.1% จากเดิมที่คาดว่าขยายตัว 1.7% รวมทั้งจะชะลอการขึ้นดอกเบี้ยและเข้าแทรกแซง หากภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่ลง ด้านรมว.คลังสหรัฐ เผยว่าได้เสร็จสิ้นการเจรจาการค้ากับจีนแล้ว และการหารือเป็นไปอย่างสร้างสรรค์
 • 26 มี.ค. 62
  -
  01 เม.ย. 62
  นักลงทุนเกิดความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกหลังดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิตเดือนมี.ค. (ประมาณการเบื้องต้น) ของสหรัฐฯ และยุโรปที่ทำสถิติต่ำสุดตั้งแต่เดือนก.ย. 2560 และมิ.ย. 2556 ตามลำดับ ทำให้มีเม็ดเงินไหลเข้าซื้อพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี จนทำให้ผลตอบแทนต่ำกว่าพันธบัตรรัฐบาลอายุ 3 เดือน (Inverted yield curve)
 • 19 มี.ค. 62
  -
  25 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยได้แรงหนุนจากความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน การที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับ Brexit หลังรัฐสภาอังกฤษลงมติขอเลื่อนกำหนดการออกจากสหภาพยุโรปออกไป และแรงหนุนจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง
 • 12 มี.ค. 62
  -
  18 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวลงในสัปดาห์ที่แล้ว เนื่องจากความกังวลต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก หลังธนาคารกลางยุโรป (ECB) ปรับลดคาดการณ์การเติบโตของ GDP ยุโรป และประกาศพร้อมอัดฉีดเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ นอกจากนี้การที่ตัวเลขส่งออกของจีนที่ลดลงมากกว่าคาด และการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ ที่ต่ำกว่าคาดการณ์ ก็เป็นปัจจัยที่กดดันตลาดด้วย
 • 05 มี.ค. 62
  -
  11 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ต่อเนื่องในสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้แรงหนุนจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่เป็นไปในทางบวกอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ราคาทองคำปรับตัวลงค่อนข้างแรงหลังดอลลาร์สหรัฐฯ แข็งค่าขึ้นต่อเนื่อง
 • 26 ก.พ. 62
  -
  04 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ต่อเนื่องในสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้แรงหนุนจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่เป็นไปในทางบวกอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ปธน. ทรัมป์ ทวิตว่าจะเลื่อนกำหนดการขึ้นภาษีสินค้าออกไป และจะพบกับปธน. สี จิ้น ผิง ในเร็วๆ นี้เพื่อบรรลุข้อตกลงระหว่างกัน
 • 20 ก.พ. 62
  -
  25 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ในฝั่งสหรัฐฯ ยุโรป รวมถึงญี่ปุ่นปรับตัวขึ้น โดยได้แรงหนุนจากสัญญาณบวกของการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ขณะที่ตลาดหุ้นจีนปรับตัวลง หลังนักลงทุนกังวลว่าเศรษฐกิจอาจขยายตัวในอัตราที่ชะลอลง ส่วนน้ำมันดิบปรับตัวขึ้นราว 5.5% ในสัปดาห์เดียวจากการที่ชาติผู้ส่งออกน้ำมันลดการผลิตและการส่งออก และความคาดหวังเชิงบวกต่อการเจรจาการค้า