TMB
 • 29 ต.ค. 62
  -
  04 พ.ย. 62
  ผู้แทนของสหรัฐและจีน แถลงการณ์ว่า สหรัฐและจีนมีความคืบหน้าในการเจรจาการค้า และใกล้ที่จะเสร็จสิ้นการทำข้อตกลงบางส่วนในขั้นแรก รวมทั้งยังได้ตกลงที่จะแก้ไขข้อกังวลหลักของกันและกันอย่างเหมาะสมด้วย โดยสหรัฐจะนำเข้าสัตว์ปีกปรุงสุกและผลิตภัณฑ์ปลาดุกจีน ในขณะที่จีนจะยกเลิกการห้ามนำเข้าสัตว์ปีกของสหรัฐ นอกจากนี้ ทั้งสองประเทศยังได้เห็นพ้องกันเกี่ยวกับการประยุกต์ใช้ระบบข้อมูลสาธารณสุขสำหรับผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์
 • 22 ต.ค. 62
  -
  28 ต.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้นโดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการไตรมาส 3/2562 ที่ออกมาดีกว่าคาด อย่างไรก็ตามการที่เศรษฐกิจจีนไตรมาส 3/2562 โตต่ำสุดในรอบ 27 ปี กดดันตลาดในช่วงปลายสัปดาห์
 • 15 ต.ค. 62
  -
  21 ต.ค. 62
  สหรัฐบรรลุข้อตกลงการค้าบางส่วนกับจีน โดยสหรัฐจะระงับการเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจีนเพิ่มขึ้นจาก 25% เป็น 30% ที่กำหนดไว้ในวันที่ 15 ต.ค.นี้ ขณะที่จีนตกลงที่จะซื้อสินค้าเกษตรสหรัฐมูลค่าราว 4-5 หมื่นล้านดอลลาร์ เมื่อเทียบกับในปัจจุบันที่ 8 พันล้านดอลลาร์ รวมทั้งจะทำการปรับปรุงแก้ไขการปฏิบัติด้านการค้าที่ไม่เป็นธรรม อาทิ การบังคับถ่ายโอนเทคโนโลยี
 • 08 ต.ค. 62
  -
  14 ต.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ทั่วโลกปรับตัวลดลงค่อนข้างแรง หลังตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ และยุโรปยังคงชะลอตัวลง ทำให้นักลงทุนมีความกังวลเกี่ยวกับการขยายตัวของเศรษฐกิจในอนาคต จึงพากันเทขายหุ้นเพื่อลดความเสี่ยง ขณะที่ราคาทองคำเพิ่มขึ้นจากการที่นักลงทุนเข้าซื้อในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย
 • 01 ต.ค. 62
  -
  07 ต.ค. 62
  รัฐสภาสหรัฐฯ ตัดสินใจเริ่มกระบวนการดำเนินการถอดถอนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ออกจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่จะมีขึ้นในเดือนตุลาคมนี้
 • 24 ก.ย. 62
  -
  30 ก.ย. 62
  รัฐบาลอินเดียตัดสินใจปรับลดอัตราภาษีนิติบุคคลลงเหลือ 22% จากเดิมที่เรียกเก็บในอัตรา 30% เพื่อกระตุ้นการเติบโตของเศรษฐกิจ หลังเศรษฐกิจอินเดียในไตรมาสล่าสุดขยายตัวต่ำกว่าคาดการณ์มาก
 • 17 ก.ย. 62
  -
  23 ก.ย. 62
  สงครามการค้าผ่อนคลายต่อเนื่องหลังจีนจะลดภาษีสินค้าเกษตรเช่นหมูและถั่วเหลืองที่นำเข้าจากสหรัฐฯ นอกจากนี้ยังมีข่าวว่าทั้ง 2 ประเทศจะสามารถบรรลุข้อตกลงการค้าชั่วคราวได้ในเดือนต.ค. นี้
 • 10 ก.ย. 62
  -
  16 ก.ย. 62
  หุ้นโลกเพิ่มขึ้นต่อเนื่องหลังนักลงทุนผ่อนคลายความกังวลสงครามการค้า สถานการณ์ Brexit และการเมืองในฮ่องกง ขณะที่ทองคำปรับลดลงแรงในช่วงปลายสัปดาห์
 • 03 ก.ย. 62
  -
  09 ก.ย. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่นำโดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปปรับตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากสงครามการค้ามีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้นหลังทางการจีนยืนยันว่ากำลังพูดคุยกับสหรัฐฯ เพื่อนัดเจรจาการค้าระหว่างกัน แต่ทั้ง 2 ประเทศยังคงเดินหน้าขึ้นภาษีสินค้านำเข้าระหว่างกัน
 • 27 ส.ค. 62
  -
  02 ก.ย. 62
  ตลาดหุ้นและตลาดพันธบัตรปรับตัวผันผวนในช่วงปลายสัปดาห์ที่แล้ว หลังจีนและสหรัฐฯ ขึ้นภาษีสินค้านำเข้าระหว่างกันเพิ่มเติม ทำให้ตลาดกังวลว่าสงครามการค้าที่รุนแรงจะทำให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัวลงรุนแรง ขณะที่ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง