TMB
 • 12 ก.พ. 62
  -
  18 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ยังคงปรับตัวขึ้นต่อเนื่องนับตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ดีตลาดปรับตัวลงเล็กน้อยในสัปดาห์ที่แล้วหลัง ทรัมป์ กล่าวว่าจะไม่พบกับ สี จิ้น ผิง ก่อนวันที่ 1 มี.ค. ซึ่งเป็นเส้นตายที่สหรัฐฯ จะขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากจีนจาก 10% เป็น 25% โดยรัฐมนตรีของสหรัฐฯ และจีน มีกำหนดจะเจรจากันเป็นรอบที่ 3 ที่กรุงปักกิ่งในปลายสัปดาห์นี้
 • 05 ก.พ. 62
  -
  11 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ยังคงปรับตัวขึ้นต่อเนื่องนับตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม 2561 โดยเฉพาะตลาดหุ้นสหรัฐฯ จีน รวมถึงตลาดหุ้นประเทศเกิดใหม่ เจากแรงหนุนของการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน และการที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ อาจชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และอาจหยุดการลดสภาพคล่องในตลาด เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยหนุนตลาดหุ้น
 • 29 ม.ค. 62
  -
  04 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยได้แรงหนุนจากความคาดหวังในเชิงบวกเกี่ยวกบการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน รวมถึงท่าทีของธนาคารกลางสหรัฐฯ ที่มีแนวโน้มชะลอการปรับนโยบายการเงินเข้าสู่สภาวะปกติ (ชะลอการขึ้นดอกเบี้ย และอาจชะลอการลดสภาพคล่องในตลาด) ขณะที่ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลงทำให้ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 • 22 ม.ค. 62
  -
  28 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยได้แรงหนุนจากข่าวการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่ดำเนินไปด้วยดี โดยแหล่งข่าวระบุว่าสหรัฐฯ กำลังพิจารณาผ่อนคลายมาตรการภาษีที่เก็บจากสินค้านำเข้าจากจีน ขณะที่จีนกำลังเพิ่มการนำเข้าสินค้าจากสหรัฐฯ มากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ ภายในระยะเวลา 6 ปี ขณะที่ผลประกอบการไตรมาส 4/2561 ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ส่วนใหญ่ใกล้เคียงที่ตลาดคาดการณ์
 • 15 ม.ค. 62
  -
  21 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นกันถ้วนหน้า โดยได้แรงหนุนจากข่าวการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่ดำเนินไปด้วยดี รวมทั้งแรงหนุนจากการที่ประธาน เฟด ส่งสัญญาณชะลอการปรับขึ้นดอกเบี้ย ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ทรงตัว ส่วนราคาน้ำมันปรับตัวเพิ่มขึ้นโดยได้แรงหนุนจากการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มประเทศโอเปก
 • 08 ม.ค. 62
  -
  14 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้น โดยได้รับแรงหนุนจากการที่ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ ส่งสัญญาณชะลอการปรับขึ้นดอกเบี้ย และความหวังเชิงบวกที่มีต่อการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ลดลงต่อเนื่อง ส่วนราคาทองคำยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยได้ปัจจัยบวกจากดอลลาร์สหรัฐฯ ที่อ่อนค่าลง
 • 02 ม.ค. 62
  -
  07 ม.ค. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ทั่วโลกยังคงซื้อขายท่ามกลางความผันผวนในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของปี 2561 เนื่องจากความกังวลของนักลงทุนที่มีต่อเศรษฐกิจโลกที่มีแนวโนมชะลอตัวลงในอนาคต เช่นการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน และสหรัฐฯ ซึ่งเป็นประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ เป็นต้น
 • 25 ธ.ค. 61
  -
  31 ธ.ค. 61
  ธนาคารกลางสหรัฐฯ ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายเป็นครั้งที่ 4 ในปีนี้ ทำให้อัตราดอกเบี้ยนโยบายของสหรัฐฯ อยู่ที่ 2.25% - 2.50% พร้อมปรับลดคาดการณ์การปรับขึ้นดอกเบี้ยในปีหน้าลงเหลือ 2 ครั้ง (จากเดิม 3 ครั้ง) และปรับลดคาดการณ์การเติบโตเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในปีนี้และปีหน้าลงเหลือ 3% และ 2.3% จากเดิม 3.1% และ 2.5% ตามลำดับ
 • 18 ธ.ค. 61
  -
  24 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ของโลกปรับตัวลดลงในสัปดาห์ที่ผ่านมาจากการที่นักลงทุนกลับมากังวลว่าเศรษฐกิจโลกมีแนวโน้มชะลอลง หลังตัวเลขทางเศรษฐกิจของประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่เช่นสหรัฐฯ ยุโรป และจีนออกมาต่ำกว่าที่ตลาดคาดการณ์ ส่งสัญญาณว่าเศรษฐกิจมีแนวโน้มชะลอตัวลงในอนาคต
 • 12 ธ.ค. 61
  -
  17 ธ.ค. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ทั่วโลกปรับตัวลงในสัปดาห์ที่ผ่านมาจากความกังวลว่าสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนจะทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นหลังผู้บริหารของหัวเหว่ยถูกทางการแคนาดาจับตัวตามคำขอของสหรัฐฯ นอกจากนี้นักลงทุนยังกังวลเกี่ยวกับสัญญาณบ่งชี้การเกิดวิกฤติเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในตลาดพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ