TMB
 • 02 เม.ย. 62
  -
  08 เม.ย. 62
  ECB ประกาศปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจยูโรโซนในปีนี้สู่ระดับ 1.1% จากเดิมที่คาดว่าขยายตัว 1.7% รวมทั้งจะชะลอการขึ้นดอกเบี้ยและเข้าแทรกแซง หากภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่ลง ด้านรมว.คลังสหรัฐ เผยว่าได้เสร็จสิ้นการเจรจาการค้ากับจีนแล้ว และการหารือเป็นไปอย่างสร้างสรรค์
 • 26 มี.ค. 62
  -
  01 เม.ย. 62
  นักลงทุนเกิดความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกหลังดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิตเดือนมี.ค. (ประมาณการเบื้องต้น) ของสหรัฐฯ และยุโรปที่ทำสถิติต่ำสุดตั้งแต่เดือนก.ย. 2560 และมิ.ย. 2556 ตามลำดับ ทำให้มีเม็ดเงินไหลเข้าซื้อพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี จนทำให้ผลตอบแทนต่ำกว่าพันธบัตรรัฐบาลอายุ 3 เดือน (Inverted yield curve)
 • 19 มี.ค. 62
  -
  25 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยได้แรงหนุนจากความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน การที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับ Brexit หลังรัฐสภาอังกฤษลงมติขอเลื่อนกำหนดการออกจากสหภาพยุโรปออกไป และแรงหนุนจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง
 • 12 มี.ค. 62
  -
  18 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวลงในสัปดาห์ที่แล้ว เนื่องจากความกังวลต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก หลังธนาคารกลางยุโรป (ECB) ปรับลดคาดการณ์การเติบโตของ GDP ยุโรป และประกาศพร้อมอัดฉีดเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ นอกจากนี้การที่ตัวเลขส่งออกของจีนที่ลดลงมากกว่าคาด และการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ ที่ต่ำกว่าคาดการณ์ ก็เป็นปัจจัยที่กดดันตลาดด้วย
 • 05 มี.ค. 62
  -
  11 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ต่อเนื่องในสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้แรงหนุนจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่เป็นไปในทางบวกอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ราคาทองคำปรับตัวลงค่อนข้างแรงหลังดอลลาร์สหรัฐฯ แข็งค่าขึ้นต่อเนื่อง
 • 26 ก.พ. 62
  -
  04 มี.ค. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ต่อเนื่องในสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้แรงหนุนจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่เป็นไปในทางบวกอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ปธน. ทรัมป์ ทวิตว่าจะเลื่อนกำหนดการขึ้นภาษีสินค้าออกไป และจะพบกับปธน. สี จิ้น ผิง ในเร็วๆ นี้เพื่อบรรลุข้อตกลงระหว่างกัน
 • 20 ก.พ. 62
  -
  25 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นหลักๆ ในฝั่งสหรัฐฯ ยุโรป รวมถึงญี่ปุ่นปรับตัวขึ้น โดยได้แรงหนุนจากสัญญาณบวกของการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ขณะที่ตลาดหุ้นจีนปรับตัวลง หลังนักลงทุนกังวลว่าเศรษฐกิจอาจขยายตัวในอัตราที่ชะลอลง ส่วนน้ำมันดิบปรับตัวขึ้นราว 5.5% ในสัปดาห์เดียวจากการที่ชาติผู้ส่งออกน้ำมันลดการผลิตและการส่งออก และความคาดหวังเชิงบวกต่อการเจรจาการค้า
 • 12 ก.พ. 62
  -
  18 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ยังคงปรับตัวขึ้นต่อเนื่องนับตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ดีตลาดปรับตัวลงเล็กน้อยในสัปดาห์ที่แล้วหลัง ทรัมป์ กล่าวว่าจะไม่พบกับ สี จิ้น ผิง ก่อนวันที่ 1 มี.ค. ซึ่งเป็นเส้นตายที่สหรัฐฯ จะขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากจีนจาก 10% เป็น 25% โดยรัฐมนตรีของสหรัฐฯ และจีน มีกำหนดจะเจรจากันเป็นรอบที่ 3 ที่กรุงปักกิ่งในปลายสัปดาห์นี้
 • 05 ก.พ. 62
  -
  11 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ยังคงปรับตัวขึ้นต่อเนื่องนับตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม 2561 โดยเฉพาะตลาดหุ้นสหรัฐฯ จีน รวมถึงตลาดหุ้นประเทศเกิดใหม่ เจากแรงหนุนของการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน และการที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ อาจชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และอาจหยุดการลดสภาพคล่องในตลาด เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยหนุนตลาดหุ้น
 • 29 ม.ค. 62
  -
  04 ก.พ. 62
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยได้แรงหนุนจากความคาดหวังในเชิงบวกเกี่ยวกบการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน รวมถึงท่าทีของธนาคารกลางสหรัฐฯ ที่มีแนวโน้มชะลอการปรับนโยบายการเงินเข้าสู่สภาวะปกติ (ชะลอการขึ้นดอกเบี้ย และอาจชะลอการลดสภาพคล่องในตลาด) ขณะที่ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลงทำให้ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง