TMB
 • 13 พ.ย. 61
  -
  19 พ.ย. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว โดยตลาดขานรับผลการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐฯ ที่เป็นไปตามคาดการณ์ไว้ โดยพรรคเดโมแครตกลับมาครองเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎร ขณะที่พรรครีพับลิกันครองเสียงข้างมากวุฒิสภา อย่างไรก็ตามตลาดปรับตัวลงช่วงปลายสัปดาห์จากความกังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ จะปรับขึ้นดอกเบี้ยเร็วกว่าคาดหลังดัชนีราคาผู้ผลิตพุ่งขึ้นสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้
 • 06 พ.ย. 61
  -
  12 พ.ย. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ทั่วโลกปรับตัวขึ้นแรงในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยดัชนีตลาดหุ้นโลกปรับตัวขึ้นประมาณ 3.6% ขณะที่ตลาดหุ้นประเทศตลาดเกิดใหม่ปรับตัวขึ้นประมาณ 6% โดยตลาดได้แรงหนุนจากความคาดหวังว่าข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนจะทุเลาลง หลังปธน. ทรัมป์ ส่งสัญญาณว่าการสนทนาทางโทรศัพท์กับปธน. สี จิ้นผิง ของจีนเป็นไปได้ด้วยดี อย่างไรก็ดีตลาดปรับลงในคืนวันศุกร์หลังที่ปรึกษาปธน. ทรัมป์ กล่าวว่าปธน. ทรัมป์ ยังไม่ได้สั่งให้ร่างข้อตกลงใดๆ เพื่อยุติข้อพิพาททางการค้ากับจีน
 • 30 ต.ค. 61
  -
  05 พ.ย. 61
  - ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับลงแรงในอาทิตย์ที่แล้วจากความกังวลเกี่ยวกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกที่มีแนวโน้มชะลอตัวลง - ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนไตรมาส 3/2561 ที่ต่ำกว่าคาดและการปรับลดคาดการณ์ผลประกอบการไตรมาสถัดไปเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ตลาดหุ้นปรับตัวลดลง - ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปรับตัวลดลง หลังมีเม็ดเงินไหลเข้าเพื่อลดความเสี่ยงของ portfolio จากการที่ตลาดหุ้นปรับตัวลดลง
 • 23 ต.ค. 61
  -
  30 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปิดผสมผสานในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปปิดบวกเล็กน้อย ขณะที่ตลาดหุ้นฝั่งเอเชียปรับตัวลดลง โดยปัจจัยที่มีผลกระทบกับตลาดได้แก่การเจรจาเพื่อออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักร (Brexit) ความกังวลเกี่ยวกับร่างงบประมาณของอิตาลีที่ล่าสุดสหภาพยุโรปปฏิเสธร่างดังกล่าว และผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนไตรมาส 3/2018
 • 17 ต.ค. 61
  -
  17 ต.ค. 61
  สัปดาห์ที่ผ่านมาตลาดหุ้นหลักๆ ทั่วโลกปรับตัวลดลงจากการที่ในช่วงกลางสัปดาห์ตัวเลขเศรษฐกิจที่บ่งชี้ภาวะเงินเฟ้อฝั่งผู้ผลิต (PPI) ปรับเพิ่มขึ้น จึงทำให้นักลงทุนกลัวว่า FED จะเร่งการขึ้นดอกเบี้ยเร็วขึ้น อย่างไรก็ดีช่วงปลายสัปดาห์ตลาดฟื้นตัวได้หลังดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ออกมาต่ำกว่าที่ตลาดคาดการณ์ ขณะที่ IMF ปรับลดคาดการณ์ GDP growth ของโลกปี 2561 และ 2562 ลงเหลือ 3.7% (จากเดิม 3.9%) และปรับลดคาดการณ์ GDP growth ของสหรัฐฯ และจีนในปี 2562 ลงเหลือ 2.5% และ 6.2% ตามลำดับ
 • 09 ต.ค. 61
  -
  15 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวลงในสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังจากประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) กล่าวว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ ขยายตัวได้แข็งแกร่ง สนับสนุนการขึ้นดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ออกมาดีกว่าคาดการณ์ และอัตราดอกเบี้ยพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปี ที่ทำระดับสูงสุดในรอบ 7 ปี โดยตลาดหุ้นตลาดเกิดใหม่ปรับตัวลดลงอย่างหนักเนื่องจากนักลงทุนเทขายหลังค่าเงินตลาดเกิดใหม่อ่อนค่าลงต่อเนื่อง
 • 02 ต.ค. 61
  -
  08 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นหลักๆ ปรับตัวลบสลับบวกในสัปดาห์ที่แล้ว โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยุโรปปรับตัวลบซึมซับข่าว เฟด ขึ้นดอกเบี้ย โดยนักลงทุนหันมาจับตา มองสถานการณ์การเมืองในอิตาลีที่มีที่ท่าว่าจะยืดเยื้อ ขณะที่ตลาดหุ้นญี่ปุ่นปรับตัวขึ้นเนื่องจากแรงซื้อเก็งกำไร ก่อนการได้รับสิทธิเงินปันผลในช่วงครึ่งปีแรกของงบการเงิน
 • 25 ก.ย. 61
  -
  01 ต.ค. 61
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา นำโดยหุ้นสหรัฐฯ ที่ทำสถิติสูงสุดตลอดการณ์จากการที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าลงในช่วงกลางสัปดาห์อย่างไรก็ดีช่วงสุดสัปดาห์ความตึงเครียดเรื่องสงครามการค้าเพิ่มขึ้นอีกครั้งหลังสหรัฐฯ ขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากจีนอีกระลอก ขณะที่จีนตอบโต้โดยการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากสหรัฐฯ และยกเลิกการเข้าร่วมการเจรจาข้อตกลงทางการค้าที่กำหนดไว้
 • 18 ก.ย. 61
  -
  24 ก.ย. 61
  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่กลับมาปรับตัวบวกในสัปดาห์ที่แล้ว เนื่องจากได้แรงหนุนจากการที่สหรัฐฯ เตรียมการเจรจาครั้งใหม่กับจีน รวมทั้งแรงหนุนจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี และตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯที่ออกมาดีกว่าคาด
 • 11 ก.ย. 61
  -
  17 ก.ย. 61
  สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวลดลงเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่อาจทวีความรุนแรงมากขึ้นหลัง ปธน.ทรัมป์ ประกาศเตรียมจะเดินหน้าตามแผนเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนรอบใหม่ในวงเงิน 2 แสนล้านดอลลาร์ทันทีหลังทราบผลการทำประชาพิจารณ์ และอาจเพิ่มขึ้นอีก 2.67 แสนล้านดอลลาร์เมื่อมีความจำเป็น นอกจากนี้ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากแรงเทขายในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี หลังผู้บริหารเฟซบุ๊ค และทวิตเตอร์เข้าชี้แจงเกี่ยวกับการให้ข้อมูลไม่ถูกต้องในช่วงการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2016